Hotline 0913 208 357 - Tel/Fax (028) 3885 6879 info@arotech.vn

Dự án trung tâm y tế Carolinas của Robins & Morton

Giải pháp Autodesk Building Information Modeling (BIM) đã giúp Robins & Morton hoàn thành công trình bệnh viện mới trước thời hạn. Và dưới ngân sách ước tính của Hệ thống chăm sóc sức khoẻ Carolinas.

1.Giới thiệu công ty

Robins & Morton chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế-xây dựng. Bao gồm quản lý xây dựng, quản lý dự án trước xây dựng. Các lĩnh vực chính như Healthcare, Commercial, Special Projects, Concrete & Industrial và Government Services. Có tất cả 6 văn phòng trên khắp Đông Nam nước Mỹ. Trong năm 2009 và 2010, Robins & Morton được tạp chí Modern Healthcare đánh giá là nhà thầu hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Hoa Kỳ. Từ khi thành lập vào năm 1946, công ty đã hoàn thành hơn 1.000 dự án liên quan đến chăm sóc sức khỏe.

Trong 4 năm qua, Robins & Morton đã chọn Building Information Modeling (BIM). Phục vụ cho mục đích hợp tác chặt chẽ với các chủ sở hữu, nhà thiết kế, nhà thầu phụ. Công ty đã thành công với hơn 35 dự án sử dụng Autodesk BIM.

2.Vấn đề đặt ra cho Robins & Morton

Robins & Morton là tổng thầu cho Carolinas Medical Center–Lincoln Replacement Hospital ở Bắc Carolina. Tổng trị giá là $ 54 triệu. Bao gồm 4 phòng phẫu thuật, 2 tầng bệnh nhân, một khoa sản, một khu chăm sóc đặc biệt, một phòng thí nghiệm, một phòng dược, X-quang, hình ảnh và các dịch vụ vật lý trị liệu.

“Việc xây dựng các cơ sở y tế thì thách thức hơn so với công trình thông thường. Bởi vì có nhiều hệ thống tòa nhà hơn, phức tạp hơn và các thành phần lớn hơn,” –Theo Chris Lawson, MEP coordinator, Robins & Morton. “Để tránh phải làm lại, chúng tôi đã sử dụng BIM cho sự hợp tác và phối hợp”. Còn việc phát triển thiết kế xây dựng nhờ sử dụng phần mềm 2D CAD.

3.Giải pháp của Robins & Morton

Đội dự án bao gồm Robins & Morton, chủ Carolinas Healthcare System, các kiến trúc sư, các kỹ sư và các nhà thầu phụ-chính. Để phối hợp với nhau dưa trên BIM ở giai đoạn trước xây dựng, Robins & Morton sử dụng phần mềm Autodesk Revit Architecture. Nhằm tạo ra mô hình thiết kế cho dự án. Đồng thời yêu cầu các nhà thầu phụ cung cấp mô hình thương mại 3D. Sau đó công ty sử dụng Autodesk Navisworks Manage. Mục đích để hợp tác, phát hiện sai sót và phối hợp.

4.Hỗ trợ thiết kế

Robins & Morton sử dụng giải pháp Autodesk BIM cho các nghiên cứu trực quan. Công ty sử dụng phần mềm Revit Architecture mô hình hóa 5 loại chính của phòng bệnh nhân, phòng phẫu thuật và các design visualization. Robins & Morton đưa vào NavisWorks để các nhóm dự án và đại diện bệnh viện có thể quan sát mô hình ảo.

“Thay vì dành chất liệu, thời gian và tiền bạc để tạo mô hình vật lý, chúng tôi xây dựng mô hình ảo.”- Theo ông Lawson. Nhóm nghiên cứu dự án đã đáp ứng nhu cầu và mong đợi của các chủ sở hữu, quản lý bệnh viện, y tá và bác sĩ. “NavisWorks và cách thiết kế trực quan giúp mọi người có thể dễ dàng hình dung và thực hiện. Cũng như đưa ra quyết định thiết kế trong thời gian thực”.-Theo ông Lawson.

5.Giảm số lần phải thực hiện lại

Robins & Morton sử dụng phần mềm NavisWorks để tổng hợp các mô hình thương mại lớn. Phát hiện sai sót đa ngành và phối hợp lĩnh vực.

Việc phụ thuộc vào quy trình thiết kế kĩ thuật số đến là nền tảng bền vững cho Robins & Morton. ” Giảm số lần phải thực hiện lại nghĩa là giảm lãng phí năng lượng và nguyên vật liệu trong quá trình chế tạo và xây dựng.”

6.Kế hoạch cho tương lai

Khi công việc xây dựng hoàn thành, nhóm dự án sẽ chuyển giao mô hình NavisWorks tới Carolinas Healthcare System. “Dự án này được thiết kế cho việc mở rộng trong tương lai, do đó cung cấp dữ liệu này là rất quan trọng với các chủ sở hữu.”-Theo ông Lawson.

Robins & Morton cùng với các chủ sở hữu tích hợp mô hình NavisWorks vào phần mềm quản lý không gian của họ. Ngoài ra, công ty đã giúp Carolinas Healthcare System phát triển BIM cho tất cả các dự án trong tương lai.

7.Kết quả đạt được

Bệnh viện đã mở cửa vào mùa thu năm 2010. Vào tháng 2 năm 2011, dự án đã nhận được giải thưởng xuất Associated Builders and Contractors (ABC). Dự án có chi phí dưới mức dự tính, hoàn thành trước thời hạn và không có yêu cầu thay đổi. BIM đã giúp đội dự án xây dựng nhanh hơn, hiệu quả kinh tế hơn so với dự kiến.

“Chất lượng luôn tăng lên khi bạn không phá bỏ mọi thứ và làm lại chúng”.-Theo Brad Lucas, senior project manager, Carolinas Healthcare System. “Nhờ sử dụng BIM trong giai đoạn trước dự án nên gần như không phải làm lại. Và tiến độ giảm khoảng 30 phần trăm.”