Hotline 0913 208 357 - Tel/Fax (028) 3885 6879 info@arotech.vn

SHP Leading Design sử dụng Autodesk BIM để tích hợp các hoạt động

1.Tổng quan về SHP

SHP Leading Design (SHP) chuyên cung cấp những dịch vụ lên kế hoạch, kiến ​​trúc, thiết kế nội thất, kỹ thuật, quản lý xây dựng và cơ sở vật chất.

Vào năm 2005, SHP sử dụng BIM, Autodesk Revit Architecture và Autodesk Revit MEP. Họ cũng sử dụng Autodesk Navisworks, Autodesk Ecotect Analysis (bao gồm Autodesk Ecotect Analysis và Autodesk Green Building Studio), Autodesk 3ds Max Design và AutoCAD. SHP cũng sử dụng những giải pháp dựa trên Autodesk Revit platform. Dùng để thiết kế, visualization và hợp tác dự án.

SHP áp dụng Autodesk BIM trong toàn bộ tổ chức. Đồng thời đào tạo nhân viên của mình trong vòng 10 tháng. SHP được trao giải Autodesk BIM Experience Award.

2.Vấn đề đặt ra cho cho dự án

SHP áp dụng BIM cho dự án Welcome Pavilion ở Louisville, Kentucky. Bao gồm một tòa tháp, gate house, sảnh lễ tân, văn phòng an ninh và một presentation venue nhỏ. Cùng với admissions và events planning offices. Tổng trị giá của dự án là 6.3 triệu đô.

Dự án này nhằm chào mừng lễ kỉ niệm 150 năm thành lập seminary. “Seminary sẽ sử dụng Welcome Pavilion làm cảnh chính cho buổi lễ kỉ niệm”. Theo Dick Thomas, phó chủ tịch SHP và giám đốc điều hành của 2enCompass. “Vì vậy, nhiệm vụ của chúng tôi là hoàn thành dự án dưới một năm”.

3.Giải pháp

Họ chọn phần mềm Revit-based. Giúp hợp tác nhanh chóng, ước tính chi phí và vật liệu sớm hơn. Ngoài ra, họ cũng sử dụng Navisworks giúp phát hiện va chạm và quy hoạch xây dựng. “Autodesk BIM giúp chúng tôi hoàn thành đúng tiến độ . Còn seminary khai trương Welcome Pavilion đúng hạn và trong ngân sách ước tính”. Theo Aaron Phillips, giám đốc công nghệ và dịch vụ BIM tại SHP.

4.Tích hợp thiết kế và xây dựng

Theo Thomas: “Kinh nghiệm của chúng tôi đã giúp chúng tôi đưa các concept của IPD và BIM tiến xa hơn so với các công ty khác”. Trong dự án Welcome Pavilion, sự hợp tác được mở rộng nhờ vào mô hình 3D. Cho phép nhóm dự án ước lượng, lên lịch trình và rút ra trực tiếp từ các mô hình thiết kế. “Mục đích của phương pháp thiết kế và xây dựng dựa trên BIM. Đó là tạo ra các chiến lược thiết kế chất lượng cao trong thời gian ít hơn với độ chính xác cao hơn và rủi ro tài chính ít hơn cho khách hàng của chúng tôi”. Theo Thomas

5.Ước tính những chỉ số về khối lượng sớm hơn

“Dựa vào kinh nghiệm, chúng tôi ước tính được lượng thép chính xác hơn. Nhờ mô hình thiết kế Revit Structure. Thường chỉ xe dịch khoảng 0,5 phần trăm so với số lượng thực tế”. Phillips giải thích. “Vì vậy, đội ngũ thiết kế đã hoàn thành việc thiết kế cấu trúc một cách nhanh chóng. Và chúng tôi đã tính toán số lượng thép trực tiếp từ Revit Structure”. Điều này giúp gửi đơn đặt hàng trước khi tăng giá, tiết kiệm cho khách hàng khoảng 30.000 $.

6.Đẩy nhanh tiến độ thiết kế

Những chỉ số số lượng chính xác là nguồn thông tin vô giá cho việc quản lý chi phí. Tốc độ công việc đồng nghĩa với thiết kế và xây dựng phải được theo dõi song song với nhau. Ba tháng đầu của dự án, họ phát hiện rằng việc thiết kế đã vượt quá ước tính gần 1 triệu $. Và việc thiết kế dựa trên BIM tích hợp tất cả các thông tin xây dựng. Từ đó giúp họ nhanh chóng tổ chức lại việc thiết kế và ngân sách mà không ảnh hưởng đến tiên độ. “Trong khoảng một tuần, chúng tôi đã giảm chi phí dự án xuống. Bằng cách điều chỉnh các footprint và loại bỏ một số square footage”. Theo Phillips. “Phần mềm Revit-based giúp chúng tôi phát hiện sớm các bước nhảy giá và thay đổi thiết kế một cách nhanh chóng”.

7.Giảm những thay đổi

Nhóm nghiên cứu dự án đã sử dụng cả NavisWorks và Revit-based để hợp tác. Revit cho phép liên kết các mô hình xây dựng khác vào môi trường thiết kế của riêng mình. Điều này cũng giúp các nhà thiết kế cá nhân dễ dàng phát hiện mâu thuẫn trước khi phải thay đổi tốn kém.

Ngoài ra, Welcome Pavilion phải phù hợp với 2 tòa nhà trước đó. Nhưng chưa có bản vẽ nào đáp ứng được kết cấu này. Và những tính năng SHP laser-scanned là quan trọng. “Sau đó chúng tôi nhập dữ liệu vào Revit Architecture để tạo ra mô hình.”- Theo Phillips.

8.Kết nối thiết kế và chế tạo

Để kiểm soát chi phí dự án và tiến độ. Nhóm dự án đã sử dụng chiến lược design-to-fabrication. “Xác định sớm số lượng thép chính xác trong giai đoạn thiết kế là một khởi đầu tốt”. Phillips nói. Trong dự án Welcome Pavilion, những chỉ số số lượng đã giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Khi thiết kế cấu trúc hoàn tất, Autodesk Revit sẽ tạo ra một mô hình thép chi tiết và chế tạo. “Duy trì quá trình kỹ thuật số và loại bỏ những mô hình thừa giúp tiết kiệm thời gian hơn”. Phillips nói.  “Nhưng quan trọng hơn, chúng ta tránh được các lỗi có thể xảy ra và tái diễn”.

SHP Leading Design sử dụng Autodesk BIM để tích hợp các hoạt động

SHP cũng sử dụng chiến lược digital fabrication khi tiếp cận hệ thống MEP. Các nhà thiết kế sử dụng Revit MEP để tự động tính toán khối lượng. Giúp họ ước lượng chính xác và sớm hơn cho ductwork, piping, equipment và insulation. Khi thiết kế xong, SHP cung cấp mô hình MEP Revit cho HVAC fabricatorcho để chế tạo và lắp đặt.

9.Kết quả dự án

“Toàn bộ dự án không thể thực hiện mà không có BIM và IPD”. Thomas nói. “Việc tất cả các thành viên trong nhóm thiết kế sử dụng Revit. Và các đối tác xây dựng của chúng tôi sử dụng NavisWorks. Điều này đã giúp dự án trơn chu từ thiết kế đến xây dựng”.

10.Một cam kết để chuyển đổi công nghiệp

Welcome Pavilion minh họa cho sự cam kết của SHP đã sử dụng BIM và IPD. Công ty đã kết hợp các phương pháp chuyển đổi một cách hiệu quả. Các công ty sử dụng Revit cho tất cả các dự án của họ. Và họ yêu cầu những chuyên gia tư vấn của mình cũng phải như vậy. “Chúng tôi tin rằng cách duy nhất để có được những lợi ích đầy đủ của BIM là thiết kế tất cả các khía cạnh của công trình sử dụng BIM”. Thomas nói. “Điều đó đồng nghĩa với việc phải sử dụng BIM trong tất cả quan hệ với đối tác”

11.Tích hợp phân tích năng lượng

Với hơn một nửa nhân viên LEED đã được công nhận. SHP đã thiết kế bền vững trong nhiều năm. Với một loạt các dự án, đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng ngành giáo dục. SHP thiết kế LEED Silver. Nó được công nhận là trường công lập đầu tiên ở Ohio trong năm 2006. Công ty làm việc với khách hàng để cung cấp các thiết kế và chi phí hiệu quả nhất có thể.

Để mô phỏng và phân tích hiệu suất năng lượng trong giai đoạn đầu của thiết kế. Những nhà thiết kế SHP sử dụng chức năng Massing trong Autodesk Revit Architecture cũng như Autodesk Ecotect Analysis. “Bằng cách sử dụng các mô hình Revit cho mô hình năng lượng và thiết kế kiến ​​trúc tích hợp. Chúng tôi có thể suy nghĩ về những ý tưởng tiết kiệm năng lượng đầu vào”. Phillips nói. “Các thông tin phản hồi từ Autodesk Ecotect Analysis và Green Building Studio giúp chúng ta tối ưu hóa hiệu quả năng lượng. Giúp khách hàng hiểu được những tiết kiệm tiềm năng cho một thiết kế xanh hơn”.

12.Mở rộng BIM cho nhiều hoạt động

Bên cạnh các dịch vụ tích hợp thiết kế và xây dựng. SHP cung cấp dịch vụ quản lý cơ sở tích hợp cho các khách hàng. Mở rộng những lợi ích của BIM cho các hoạt động xây dựng.

SHP Leading Design sử dụng Autodesk BIM để tích hợp các hoạt động

SHP đã bắt đầu thích ứng với các dịch vụ thiết kế. Cung cấp cho chủ sở hữu thông tin dựa trên BIM để bảo trì liên tục. “Chúng tôi cũng sử dụng thông tin trong Revit giúp khách hàng thực hiện các hoạt động hiệu quả hơn”. Thomas nói.

13.Thiết lập những tiêu chuẩn BIM

SHP cũng cung cấp các dịch vụ tư vấn BIM cho khách hàng như Đại học Indiana. “Chúng tôi hỗ trợ các trường đại học trong việc chuyển đổi từ phương pháp truyền thống sang môi trường BIM”. “Giai đoạn đầu tiên là University’s Building Information Modeling (BIM) Guidelines and Standards cho Architects, Engineers, Contractors. Hỗ trợ nhu cầu thiết kế cơ sở, xây dựng và quản lý của IU. SHP hy vọng sẽ cùng với các trường Đại học xây dựng chiến lược và hướng dẫn sử dụng BIM”.

14.Sự xuất sắc của BIM

Chỉ trong 4 năm, SHP đã sử dụng BIM cho hơn 150 dự án và trị giá gần 1 tỷ $. Danh mục đầu tư này bao gồm những dự án gần 100 triệu $. “Với BIM chúng ta có thể phát triển chiến lược thiết kế tích hợp. Nâng cao hiệu quả và giảm thời gian xây dựng”. Thomas nói. “Bằng cách tiết kiệm thời gian và giảm sai sót, chúng tôi có nhiều thời gian để tạo ra những mẫu thiết kế cho khách hàng”.