Hotline 0913 208 357 - Tel/Fax (028) 3885 6879 info@arotech.vn

China Construction Design International (CCDI)- “Đầu tư cho BIM thực sự đáng giá”

1.Tổng quan dự án

China Construction Design International (CCDI) là một trong những công ty thiết kế đa ngành hàng đầu của châu Á. Thành lập vào năm 1994, CCDI cung cấp những giải pháp tích hợp kiến ​​trúc, kỹ thuật và xây dựng. Những dự án tầm cỡ của CCDI như Beijing National Aquatics Center, Summer Olympics 2008.

Chìa khóa giúp CCDI thành công chính là giải pháp Autodesk Building Information Modeling (BIM). Bao gồm các phần mềm Autodesk Revit platform, Autodesk Navisworks và Autodesk Ecotect Analysis. Tất cả đều được chọn lựa một cách nghiêm ngặt. Autodesk BIM sở hữu 3 đặc điểm quan trọng: đầy đủ tính năng đa ngành, dễ sử dụng, R & D mạnh và hỗ trợ kỹ thuật. “Các sản phẩm Revit đáp ứng ba yêu cầu này một cách cân bằng”- Theo Guo Jun, giám đốc trung tâm thông tin CCDI.

2.Vấn đề đặt ra cho CCDI

Một trong những dự án gần đây nhất của công ty là Dongjiang Port Zone in Tianjin. Đây là khu đô thị lớn thứ sáu ở Trung Quốc. Nhiệm vụ của CCDI là thiết kế 2 dự án quy mô lớn. Gồm bến du thuyền quốc tế và một nhà ga chứa 500.000 hành khách mỗi năm. Công trình cũng dành cho chính quyền cảng, đại lý hàng hải, công ty bảo hiểm, các nhà hàng, khách sạn. Trong tương lai sẽ có thêm một khách sạn 5 sao, trung tâm triển lãm và các cơ sở thương mại rộng lớn.

Dự án rộng đến 700.000 mét vuông đặt ra cho CCDI nhiều thách thức lớn. Thiết kế dựa trên chuyển động nhấp nhô của vải lụa gợn sóng trong gió biển. Cấu trúc vô cùng phức tạp và khó khăn với mái nhà uốn lượn hình sóng. Tường bằng kính và các dải lụa. Kết cấu bằng thép với nhiều góc độ nghiêng.

3.Giải pháp của CCDI

Nếu sử dụng phương pháp thiết kế 2D truyền thống, CCDI sẽ rất khó để hoàn thành đúng tiến độ. Do đó, họ đã chọn Autodesk Revit. CCDI đã hoàn thành một số hệ thống kiến ​​trúc quan trọng như kết cấu, hệ thống cấp nước, HVAC và hệ thống điện chỉ trong 9 ngày. “Giúp chủ dự án lên kế hoạch xây dựng chỉ mất thêm khoảng 2 tháng”. Theo Kuang Jiazhi, quản lý kỹ thuật bộ phận khu vực Bắc Kinh của CCDI. “Đối với một dự án phức tạp như vậy, hiệu quả này là cực kỳ cao”.

CCDI sử dụng Autodesk BIM cho toàn bộ dự án, từ thiết kế ý tưởng đến phát triển thiết kế. CCDI sử dụng BIM để tiến hành nhiều công việc. Bao gồm thiết kế, phân tích mô phỏng dân số nghiên cứu ánh sáng, phát hiện sai sót và các chỉ số khối lượng.

China Construction Design International "Đầu tư cho BIM thực sự đáng giá"

Autodesk BIM cũng giúp nâng cao mối quan hệ với chủ dự án và các đội xây dựng. “Khi ở giai đoạn hợp tác xây dựng, chúng tôi đã sử dụng mô hình 3D để trình bày cho chủ sở hữu và các đơn vị thi công”. Kuang Jiazhi nói. “Và họ tìm nhận thấy kế hoạch khá khả thi”.

Autodesk BIM giúp biến một thiết kế phức tạp vào thực tế. Mô hình Revit giúp nhanh chóng giải quyết các không gian phức tạp. Giúp thiết kế đạt độ chính xác cao hơn. “Nếu không có BIM, dự án phức tạp này vẫn chỉ là một tưởng tượng”. Theo Wang Xin, kiến ​​trúc sư và chuyên gia phụ trách dự án.

4.Kết quả

Tiếp nối thành công của Tianjin Port, một khách sạn lớn ở thành phố Sanya và nhiều dự án khác.  CCDI tiếp tục đầu tư vào BIM. “Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho khách hàng những dịch vụ và giá trị tốt hơn”. Theo Gao Yong, Phó tổng giám đốc tại CCDI.

China Construction Design International "Đầu tư cho BIM thực sự đáng giá"

CCDI biết tận dụng tiềm năng to lớn của BIM là giúp thiết kế bền vững. Trước BIM, CCDI thường lãng phí thời gian, tiền bạc và sức lực để sửa lỗi dự án. Autodesk BIM giúp hoàn thành dự án nhanh hơn, ít thay đổi thiết kế vào phút cuối. “Hơn nữa, có thể mở rộng dữ liệu BIM vào việc xây dựng và bảo trì nên chúng tôi có thể tính toán chi phí từ 20 năm trở lên. Do đó, đầu tư cho BIM thực sự đáng giá”.Theo ông Gao Yong.