Hotline 0913 208 357 - Tel/Fax (028) 3885 6879 info@arotech.vn

So sánh Autocad full và LT 2018

So sánh Autocad full và LT 2018

So sánh Autocad full và LT 2018 – cách đơn giản nhất để mô tả sự khác biệt giữa AutoCAD Full và LT đó là cung cấp khả năng 2D và 3D, trong khi AutoCAD Full mang lại thêm cho người sử dụng khả năng  3D quyền lực thì AutoCAD LT hạn chế hơn và cũng có nghĩa là một mức giá thấp hơn. Tuy nhiên, đối với nhiều nhà thầu xây dựng và các công ty xây dựng, có những yếu tố bổ sung cần được tính đến khi lựa chọn giữa hai phiên bản.

Autocad LT là gì?

AutoCAD LT có thể nói là chính là AutoCAD Full nhưng trừ đi một số tính năng. Autocad LT đã được Autodesk tạo ra như một phiên bản rút gọn nhằm thu hút khách hàng ở một mức giá thấp hơn, sau đây là một số chức năng chính:

So sánh Autocad full 2018 full và LT

 • Tạo bản vẽ 2D CAD.
 • Smart dimensioning tạo phép đo tự động trong bản vẽ.
 • Locking of system giúp tránh những thay đổi không mong muốn.
 • revision clouds linh hoạt để chỉ ra các cập nhật và thay đổi trong bản vẽ .
 • Ribbon galleries cho phép truy cập vào nội dung vẽ trực tiếp từ các trình đơn ribbon trên màn hình.
 • Hỗ trợ cho Windows, Mac, điện thoại di động và đám mây.

Các công việc Autocad Full so với Autocad LT

So sánh Autocad full 2018 full và LT

AutoCAD có tất cả các tính năng vừa được liệt kê như bên trên và thêm nhiều tính năng nữa. Điểm khác biệt dễ nhận ra nhất đó là  3D solids modeling, wireframe views, shadows và reflections. Các chức năng quan trọng khác làm nổi bật AutoCAD so với AutoCAD LT gồm:

 • Built-in programming cho phép bạn tự động tạo ra các chương trình như AutoLISP của riêng mình để tự động tạo ra các bản vẽ.
 • Network licensing cho phép sử dụng và quản lý AutoCAD trên nhiều máy trên network.
 • CAD standards management tools cho phép bạn kiểm tra các bản vẽ AutoCAD mà bạn tạo ra hoặc nhận từ những người khác có phù hợp với tiêu chuẩn soạn thảo của bạn.

So sánh về tầm cỡ

Các điểm so sánh trên có thể gợi ý rằng các dự án lớn hơn nên sử dụng AutoCAD Full trong khi các nhà thầu nhỏ hơn sẽ phù hợp với phiên bản AutoCAD LT. có thể nói:

Các công ty xây dựng lớn hơn có nhiều người hơn để học cách sử dụng các tính năng bổ sung và tối ưu, tự động hóa cho công việc, nhiều cơ hội để tận dụng các công cụ được xây dựng trong AutoCAD Full. Mặt khác, các công ty nhỏ hơn có thể bỏ qua một số đặc tính kỹ thuật và dựa vào các phương pháp thủ công cố gắng bổ sung vào các tính năng thiếu (như phác hoạ sơ đồ 3D).

Ngoài ra, các yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến việc lựa chọn cuối cùng của bạn giữa AutoCAD hay AutoCAD LT.

Theo tiêu chuẩn công ty và yêu cầu từ khách hàng

Tùy vào các yêu cầu và nhu cầu của công ty và khách hàng của bạn mà sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn Autocad Full 2018 hay Autocad LT 2018. Nếu thị trường bạn nhấn mạnh vào thiết kế và soạn thảo các tệp 3D, thì AutoCAD LT sẽ không đủ. Tương tự như vậy, nếu bạn làm việc với tư cách là đối tác hoặc nhà thầu phụ cho một công ty xây dựng khác có tiêu chuẩn về AutoCAD hoàn chỉnh với 3D, thì bạn cũng không có lựa chọn nào khác.

 

 •  AutoCAD Full có thể mở ra cánh cửa cho cơ hội kinh doanh mới và cơ hội tăng trưởng của công ty. Một quyết định cho dù là một lựa chọn sử dụng một phiên bản như vậy có ý nghĩa thay đổi rất lớn.
 • Các loại thị trường mà bạn muốn hướng tới như xây dựng thương mại có thể tạo ra nhiều cơ hội để tận dụng thiết kế 3D kỹ thuật số, so với xây dựng nhà ở.
 • Thời gian học sử dụng: mặc dù người dùng thích hoặc không thích, nhưng có thể mất một lúc để bắt tay với 3D ở AutoCAD Full.
 • Ngân sách (tất nhiên): đây luôn là một trong những tiêu chí có ảnh hưởng lớn đến bạn trong việc lựa chọn bản Full hay LT.